Với công thức làm thịt chân gị giả cầy dưới đây chắc chắn bạn có trong tay một món ngon hoàn hảo, chinh phục được cả gia đ́nh luôn.
Nguyên liệu làm món thịt chân gị nấu giả cầy
2 cái chân gị được làm sạch
1 nắm riềng giă nhỏ
3 củ sả
2 quả ớt
Gia vị: Gồm mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.
Cách làm món thịt chân gị nấu giả cầy
Bước 1: Đầu tiên bạn hăy băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt cho vừa ăn. Rồi sau đó bạn cho thịt chân gị, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân gị, mang đốt cho tới khi b́ ngả màu nâu sậm làm được. Trong khi bạn đốt chân gị nếu ngửi thấy mùi thơm là được.
Tiếp sau đó, bạn hăy đem rửa, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn là được, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong ṿng 45-60 phút cho chân gị ngấm gia vị là được.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hăy cho dầu vào nồi đến khi dầu sôi th́ cho thịt chân gị đă ướp vào chảo rồi bạn hăy đảo qua cho phần chân gị hơi săn mặt thịt là được. Rồi sau đó, bạn hăy cho thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, bạn hăy ninh cho tới khi thịt chân gị chín mềm là được.
Bước 3: Rồi sau đó bạn hăy điều chỉnh cho lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn ăn sẽ bị nát ăn kém ngon. Sau khi chân gị chín bạn đă có một nồi giả cầy thơm ngon đúng hương vị.
Lưu ư: Trong quá tŕnh bạn nấu món giả cầy này nếu bạn nấu giả cầy bằng nồi thường, th́ trong quá tŕnh đun nếu thấy cạn bạn bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm là được. Nếu bạn cho ít nước th́ thịt dễ bị cạn nước cháy khô. Chúc bạn thành công với món chân gị giả cầy này nhé!
VietBF@sưu tập