Với thời tiết nắng nóng, chẳng cần nấu cơm, bạn cũng có thể nấu món bún tôm cực ngon và hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm: 300g – Xương heo (nước dùng xương) – Mộc nhĩ: 4-5 cái – Cà chua: 4-5 quả – Me (sấu): 2 quả – Hành khô: 1 củ – Ớt hiểm: 1 quả – Hành, rau răm, 1 nắm rau muống – Rau thơm ăn kèm – Bún: 500g – Gia vị: Bột nêm, bột canh, ḿ chính, dầu ăn.
Cách nấu:
Tôm bóc vỏ, chân tôm để riêng. Phần nơn tôm đem xẻ dọc thân tôm, bỏ chỉ đen.
Đầu, vỏ tôm rửa lại cho sạch cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Mộc nhĩ ngâm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào thơm.
Chuẩn bị một bát canh nước xương rồi đổ vào nồi nước tôm cùng cà chua đă chín, nêm chút bột canh và đun sôi.
Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn cho tôm vào xào.
Tiếp đến cho mộc nhĩ vào xào cùng, nêm 1 th́a bột nêm rồi cho phần tôm xào ra bát.
Bún chần nước sôi, xếp vào bát, thêm phần rau muống chần chín cùng tôm thịt, hành chần rồi từ từ chan phần nước dùng lên và thưởng thức.
VietBF@sưu tập