Những thực phẩm 'đại kỵ' với thịt ḅ, biết mà tránh khi ăn kẻo 'độc' vô cùng. Những loại thực phẩm dưới đây rất kỵ khi ăn chung với thịt ḅ, các chị em lưu ư để tránh kết hợp chung gây bệnh cho gia đ́nh ḿnh.
Đậu đen
Trong thành phần của thịt ḅ rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nếu chị em kết hợp giữa đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt ḅ dễ gây bệnh sỏi thận cho bạn. Chính v́ vậy, theo như các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho sức khỏe của bạn.
Đậu nành
Trong thành phần đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút cho bạn. Ngoài ra, trong thịt ḅ cũng có tính chất tương tự nên kh bạn kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bạn.
Thịt lợn
Thịt lợn là đáp án chính xác cho câu hỏi thịt ḅ kỵ với thực phẩm nào. Bởi thịt ḅ có tính ôn với công dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho những người cơ thể yếu và bị suy giảm chuyển hóa.
Trong khi thịt lợn tính hàn, không có khả năng sinh nhiệt nên phù hợp dùng cho người cơ địa nóng, sinh mụn nhọt, táo bón,… Chính v́ thế mà sự kết hợp giữa 2 thực phẩm này không tạo nên tác dụng nào tốt cho sức khỏe người ăn.
Hải sản
Hải sản nằm trong danh sách những loại thực phẩm kỵ với thịt ḅ. Trong thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này có khả năng phản ứng với nhau không tốt cho sức khỏe người dùng.
Đặc biệt thịt ḅ c̣n chứa photpho và hải sản lại giàu magie, canxi. Tất cả những chất này phản ứng với nhau tạo thành kết tủa dạng muối làm cho quá tŕnh hấp thụ chất dinh dưỡng món ăn kém ngon hơn.
Lươn
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt ḅ sẽ kỵ với thịt lươn. Đặc biệt, khi nấu kết hợp cho trẻ nhỏ ăn. Món ăn làm từ 2 loại thực phẩm này có thể gây ra t́nh trạng khó tiêu và đầy hơi. Hơn nữa nếu sử dụng lâu dài rất có nguy cơ làm cho cơ thể người bệnh bị nhiễm độc.
Hạt dẻ
Thịt ḅ là thực phẩm có chứa nhiều chất đạm và hạt dẻ th́ lại giàu hàm lượng vitamin C. Tuy nhiên hàm lượng vitamin C này lại làm cho đạm bị biến chất và không c̣n giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng như ban đầu của thịt ḅ. V́ vậy, người bệnh nên tránh dùng một lúc 2 loại thực phẩm này với nhau.
Nước trà
Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau mỗi bữa ăn và không chú ư đến việc đă ăn thịt ḅ trước đó. Trên thực tế, 2 loại thực phẩm này kỵ với nhau.
Lượng axit tanic trong trà khi tác dụng với protein của thịt ḅ gây ra chứng viêm mạc ruột. Đồng thời làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột khiến cho người bệnh bị táo bón. Người bệnh nên tránh uống nước trà sau khi ăn các loại thịt đỏ. Nếu muốn uống th́ có thể cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Rượu
Nhiều người sử dụng thịt ḅ như một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài bạn sẽ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…