Món tôm nướng giấy bạc rất ngon và đẹp mắt, món này vừa giàu dinh dưỡng, vừa an toàn cho sức khỏe chắc chắn khiến cho gia đ́nh bạn yêu thích.
Nguyên liệu món tôm nướng giấy bạc
400g tôm tươi ngon
1 củ khoai tây
3 quả ớt
1 quả chanh
Hành, tỏi
Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, sốt muối tiêu xanh
Cách làm tôm nướng giấy bạc ngon miệng đẹp mắt
Bước 1: Trước tiên với những con tôm tươi, sau khi mua về th́ bạn rửa sạch, rút sợi chỉ đen ở sống lưng đi giúp tôm hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bước 2: Tiếp theo với phần khoai tây, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái miếng dày vừa ăn. Tuy nhiên, miếng khoai tây dày sẽ khó nướng chín nên bạn cần phải luộc sơ qua để nó chín tái trước đă nhé.
Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hăy chuẩn sẵn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 40 gr đường, 15 gr hạt nêm cùng 2 tép tỏi đă bóc vỏ. Bạn hăy giă nát hỗn hợp này. Tiếp đến, bạn cho tôm tươi và khoai tây vào, thêm khoảng 30 ml dầu ăn nữa, trộn đều tất cả lên và ướp như thế trong khoảng 20-30 phút là được. Trong khâu này sẽ giúp cho tôm và khoai tây ngấm gia vị khiến cho món tôm nướng giấy bác của bạn trở nên đậm đà hơn sau khi nướng đấy nhé.
Tôm nướng giấy bạc ngon mắt hấp dẫn
Bước 4: Bước tiếp theo bạn hăy bật ḷ nướng trước khoảng 10-15 phút ở mức nhiệt 170 độ C, mục đích là để làm nóng ḷ trước khi bỏ tôm vào. Trong lúc chờ ḷ nóng, bạn trải tấm giấy bạc ra một cái bát tô miệng rộng, sâu ḷng rồi bạn hăy cho toàn bộ hỗn hợp tôm và khoai tây đă ướp vào đó, thêm 1 củ hành tím thái lát lên trên cùng nữa rồi bọc tấm giấy bạc lại cho thật kín.
Bước 5: Bước tiếp đó bạn hăy đặt cuộn giấy bạc bọc tôm và khoai tây vào ḷ nướng, nướng trong khoảng 30-35 phút là có thể lấy ra ăn được rồi nhé.
VietBF@sưu tập