Chỉ cần khoảng 25 phút ướp và 30 phút nấu là bạn đă có món thịt ḅ kho hấp dẫn, lạ miệng cho cả gia đ́nh. Hăy thực hiện luôn hôm nay nhé.
Nguyên liệu nấu ḅ kho ngon:
- 1kg thịt ḅ
⁃ 2 th́a canh rượu Mai quế lộ
⁃ 2 th́a canh dầu hào
⁃ 2 th́a canh tương ớt
⁃ 2 th́a canh sốt ướp ḅ bít tết
⁃ 1 th́a cafe tiêu giă
⁃ 1 th́a cafe ớt bột
⁃ 1/2 th́a cafe bột nghệ
⁃ Mắm vừa đủ theo khẩu vị
⁃ Tỏi, gừng xay nhỏ
⁃ 1 vài cộng lá hương thảo
Sơ chế nguyên liệu
Lấy gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt ḅ vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.
Cách làm món ḅ kho:
Ướp tất cả nguyên liệu trên với thịt ḅ chừng 30'.
Cho thịt đă ướp lên bếp, đảo cho thịt ḅ ngấm gia vị, tiếp tục cho thêm nước đun lửa nhỏ đến khi ḅ mềm và nước hơi cạn
Rắc thêm tiêu và cho lá hương thảo vào đảo đều, tắt bếp.
Thịt ḅ kho ăn với cơm nóng hay bánh ḿ đều ngon.
Món ḅ kho ngon nhất này ăn kèm với bánh ḿ, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt ḅ, rau húng quế và chút ng̣ gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt ḅ kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.
Tham khảo thêm cách nấu ḅ kho với nước dừa thơm bùi đặc biệt
Thịt ḅ thái miếng cho vào ướp gia vị với bột gia vị ḅ kho, muối, đường, hạt tiêu và dầu điều, sa tế. Tỏi gừng đập dập băm nhỏ trộn lẫn để ngấm trong 20 phút. Dùng chảo phi thơm tỏi, hành khô và gừng băm rồi cho thịt ḅ vào xào đến khi săn lại th́ cho sả cắt khúc đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp.
Múc thịt vào nồi để nấu ḅ kho, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, cho tiếp vài thanh quế khô để tăng độ thơm hấp dẫn.
Đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.
Tiếp đó ḥa bột năng với nước dạng sệt sau đó đổ vào nồi nấu, đảo đều nhỏ lửa đến khi nước sền sệt cho cà rốt và hành tây vào đun 10 phút th́ tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.
VietBF © sưu tầm