Thịt ḅ để trong tủ đá với mẹo này th́ 1 tháng vẫn ngon. Chỉ cần dành ra ít phút, thực hiện một vài bước đơn giản dưới đây, thịt ḅ vẫn mềm và ngon dù có trữ đông cả tháng.
Mẹo bảo quản thịt ḅ
Thịt ḅ khi để vài ngày trong tủ lạnh sẽ không c̣n tươi ngon như lúc đầu. Khi chế biến, thịt không mềm và thơm ngon nữa. Tuy nhiên, nếu nắm được bí quyết dưới đây bảo đảm thịt ḅ khi lấy ra chế biến vẫn mềm và ngon dù bạn có trữ trong ngăn đá tủ lạnh cả tháng.
Cách làm không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút để thực hiện 4 bước sau:
- Thịt ḅ thành những miếng có độ rộng vừa phải.
- Dùng giấy ăn thấm hết lượng nước c̣n đọng trên miếng thịt.
- Dùng cọ nhúng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên miếng thịt. Dầu ăn có tác dụng duy tŕ độ ẩm cho thịt, giúp thịt không bị cứng trong quá tŕnh bảo quản.
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng miếng thịt ḅ. Tiếp theo, cho tất cả vào túi zip. Ép hết không khí trong túi zip ra rồi khóa túi lại. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Với mẹo đơn giản này, thịt ḅ có thể tươi ngon nếu trong ṿng 3-5 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh. C̣n nếu muốn bảo quản lâu hơn th́ bạn nên cho vào ngăn đá, thịt ḅ vẫn sẽ tươi ngon sau 30 ngày trữ đông.
Cách chọn thịt ḅ ngon
Thịt ḅ tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ ḅ phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm.
Chọn mua những thớ thịt ḅ nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt ḅ thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.
Thịt ḅ cái thường ngon hơn thịt ḅ đực. Nếu chọn được loại thịt ḅ c̣n tơ th́ càng tuyệt v́ thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt ḅ ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt ḅ tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.
C̣n thịt ḅ có màu tái xanh, có những nốt trắng tṛn giữa các thớ thịt là ḅ bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhăo, bề mặt của thịt nhớt nhớt th́ không nên mua.