Sài G̣n với những món ăn dân dă khiến khách đi xa về gần đều nhớ đến. Người Sài G̣n đă quen với bát hủ tiếu với ḿ sợi dai thơm, thịt ḅ viên đậm đà, gịn gịn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người Tiều bị "đốn tim". Quán này nằm trên một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP.HCM, quán hủ tiếu nhỏ nhắn của người phụ nữ gốc Triều Châu, Trung Quốc khá đông khách dù không gian quán nhỏ hẹp. Quán có thâm niên từ hơn 50 năm trước và nổi tiếng từ đó đến nay, luôn thu hút những vị khách muốn thưởng thức một bát hủ tiếu đúng chuẩn của người Tiều.
Quán bày trí đơn giản, chỉ là một chiếc xe hủ tiếu đựng những nguyên liệu và công cụ để chế biến, vài chiếc bàn được xếp ngay ngắn. Chủ quán là một người phụ nữ người gốc Triều Châu và cô đă tiếp quản quán ăn của cha ḿnh cách đây khoảng 20 năm, với những công thức gia truyền.
Bát hủ tiếu ḅ viên luôn hấp dẫn thực khách khi tới Sài G̣n. Ảnh: VNE
Thực khách đến ăn rất thích thú bởi vị của thịt ḅ viên rất đậm đà và nước lèo được chế biến rất ngon. Quán nổi tiếng với miếng ḅ viên tṛn to, bạn có thể chọn ḅ viên thông thường hoặc gân theo sở thích, đều có độ dai, gịn đặc trưng.
Đặc biệt sợi hủ tiếu ở đây được chủ quán chế biến trong ngày hương vị tươi ngon, dai và thơm đúng chuẩn của người Tiều. Cách chế biến ḅ viên ở đây cũng rất đặc biệt. Chủ quán chọn những miếng thịt ḅ mới xẻ thịt để làm ḅ viên, thịt được giă bằng tay nên ḅ viên có độ dai, gịn khác biệt hẳn so với các quán khác. Thịt sau khi giă nhuyễn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi viên thành những viên tṛn, to, trụng nước sôi trước khi ăn.
Khách có thể chọn hủ tiếu ăn khô hoặc nước. Nước lèo được chế biến chủ yếu bằng xương hầm, ninh liu riu trên bếp lửa nên có vị ngọt và thanh tự nhiên nên hầu hết khách đến quán đều yêu thích. Một tô hủ tiếu thập cẩm bao gồm ḅ viên, gan, lá lách, tổ ông và thịt heo có giá 50.000 đồng.