Lẩu gà nấm thơm ngon cho ngày cuối tuần đãi khách hoặc chiêu đãi cả nhà. Bữa ăn sum họp gia đình sẽ ấm cúng hơn với vị ngọt thơm. Thịt gà kết hợp với các loại nấm sẽ cho bạn bữa ăn vô cùng ngon miệng.
Thay vì đưa nhau đi ăn quán, bạn hãy dành chút thời gian nấu bữa ăn cho gia đình để các thành viên thêm gần gũi. Trời lạnh, vừa xì xụp húp nước lẩu, vừa thưởng thức thịt gà, và các loại nấm, ăn kèm các loại rau... quả là một lựa chọn hoàn hảo.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1con khoảng 1,3 kg -1,5 kg
- Xương lợn: 500 gr
- Nấm đùi gà: 200 gr
- Nấm hương tươi: 200 gr
- Nấm bào ngư: 200 gr
- Nấm kim châm: 200 gr
- Nấm chân dài: 200 gr (bạn có thể mua các loại nấm tùy sở thích)
- Gừng, ngô ngọt (bắp ngọt), kỷ tử, ý dĩ (mua ở hiệu thuốc Bắc), bột canh, nước mắm, hạt nêm, chanh, ớt
- Rau ăn kèm: rau xà lách, rau muống…
Cách làm:
Bỏ qua quảng cáo
- Gà rửa sạch, xát muối và chanh cho sạch hết bẩn và mùi hôi, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn. Uớp gà với chút hạt nêm, hành và chút gừng tươi.
- Sơ chế sạch các loại nấm và cắt sao cho vừa ăn. Bày ra đĩa riêng hoặc trang trí cùng thịt gà.
- Xương lợn (nên mua xương hom ngọt và trong nước dùng) mua về rửa sạch, luộc qua một lần nước cho bớt hôi sau đó rửa sạch. Cho xương vào hầm với khoảng 3 lít nước, thêm chút bột canh và gừng nướng vào. Trong lúc hầm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước hầm được trong. Bạn có thể lấy cổ, cánh gà hầm thay xương để lấy nước dùng vẫn ngon.
- Sau khi nước dùng sôi, cho nấm hương và ý dĩ, kỷ tử vào nấu trước để nồi lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Nêm các loại gia vị vừa ăn.
- Múc nước dùng ra nồi nấu lẩu. Cho nồi lẩu lên bếp từ hay bếp điện, cho ngô ngọt, nấm rơm vào trước, đợi nước sôi cho thịt gà, nấm các loại vào. Các loại rau ăn tới đâu nhúng tới đó. Nước chấm là nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh.