Ḅ hầm khoai tây là món ăn quen thuộc rất ngon vào mùa đông. Cách làm dưới đây sẽ cho bạn một món ăn quen thành lạ. Quả là tuyệt vời với những miếng thịt ḅ thơm mềm, khoai tây nở bung ra ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.
Nguyên liệu làm thịt ḅ hầm khoai tây
Thịt ḅ nạm (800g)
Khoai tây (3 củ)
Vỏ quế
Hoa hồi
Lá nguyệt quế
Gừng tươi
X́ dầu
Muối
Các bước làm thịt ḅ hầm khoai tây
Thịt ḅ rửa sạch thái miếng vuông chừng 4cm, các bạn lưu ư đừng thái mỏng quá, v́ khi hầm sẽ làm nát thịt. Cho thịt vào nồi áp suất. Thêm các gia vị gồm: vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và 1 mẩu gừng tươi đập dập vào. Đổ nước ngập thịt, cho thêm 1 th́a con muối và 4 th́a x́ dầu vào nồi.
Ninh thịt ḅ trong nồi áp suất cho đến khi miếng thịt mềm nhừ. Nếu không có nồi áp suất các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc đun b́nh thường trên bếp ga. Tuy nhiên, thời gian chế biến sẽ mất thời gian hơn chút so với khi bạn dùng nồi áp suất.
Khi miếng thịt đă mềm các bạn vặn nhỏ lửa ninh liu riu. Lúc này, bạn hăy tranh thủ sơ chế khoai tây. Bạn lấy khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, trút khoai vào nồi, đảo đều. Cho thêm chút hạt nêm vào nồi, nếm thử cho vừa miệng.
Các bạn nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị chút xíu, đợi khi lượng nước cạn bớt th́ sẽ vừa miệng hơn. Tiếp tục ninh khoai và thịt đến khi khoai nhừ, nước cạn bớt th́ bỏ ra.
Giờ th́ bạn có thể thưởng thức cùng gia đ́nh rồi!
Chúc các bạn thành công!
VietBF © sưu tập