Thịt kho là món ăn quen thuộc của mọi gia đ́nh VN và thường được làm theo kiểu truyền thống. Nhưng cách làm dưới đây sẽ hoàn toàn mới và đem lại cảm giác ngon khác biệt với những nguyên liệu đi kèm mới lạ. Điều đặc biệt là không hề dùng đường tạo màu...
Nguyên liệu:
- Thị ba chỉ 500 gram, 10 củ mă thầy
- Hành, gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, muối, x́ dầu 15ml, rượu gạo 15ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái thành từng khối vuông với cạnh khoảng 2cm. Củ mă thầy được gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Đảo thịt trên chảo với lửa nhỏ (không cần cho dầu mỡ) đến khi thịt chuyển màu hơi vàng, cho thêm những nguyên liệu cần thiết đă chuẩn bị vào gồm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, muối, x́ dầu vào đảo đều.
Bước 3: Đảo đều thịt cho miếng thịt săn lại, ngấm đều gia vị th́ cho thêm rượu gạo vào đảo đều tay. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ cho ngập miếng thịt và cho củ mă thầy vào đun nhỏ lửa trong khoảng 35 - 40 phút đến khi nước cạn gần hết, sánh lại th́ món thịt đă được nấu chín. Múc ra bát và thưởng thức.
Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đă hoàn thành xong món thịt lợn kho rất độc đáo, thơm ngon dành tặng cho gia đ́nh trong ngày đồng đông này.
Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè xung quanh nhé!