Măng là món ăn rất ngon nên được nhiều người yêu thích. Măng thường được nấu với vịt, ngan, gà và cá... Sau đây là món gà kho măng đậm đà, phảng phất hương vị của hành lá, hành hương, tỏi và cả hạt tiêu các gia vị sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
600 gram ức gà hoặc đùi gà
150 gram măng tươi
1 ít dầu điều, mắm, muối, ớt, hạt nêm, tiêu
Hành lá, hành hương, tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa qua với nước muối và để ráo sau đó chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gà với hành hương, mắm, hạt niêm, hạt tiêu trong 1 giờ.
Bước 3: Măng cắt khúc 1,5 - 2 cm đun lên với nước khoảng 7 - 10 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ra rổ
Bước 4: Dầu điều đun nóng thì phi tỏi sau đó cho gà vào chiên vàng cả 2 mặt
Bước 5: Tiếp theo cho măng vào thêm 1 ít nước lạnh, mắm, muối, hạt nêm, ớt bột rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín
Bước 6: Sau cùng ta rắc hành lên là xong.
Therealtz © VietBF