Thịt ḅ sốt vang bao giờ cũng thơm bảy gian nhà ba gian bếp. Chỉ cần ngửi thôi đă chảy nước miếng rồi. Với món ăn này bạn có thể dùng với cơm, bánh mỳ hoặc phở.
Thịt ḅ sốt vang mềm ngon, đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ḅ, chọn loại có gân sẽ ngon hơn
- 1 củ gừng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- 2 th́a nước sốt cà chua
- 1 bát con rượu vang
- 1 thanh quế
- Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
- 1 chút ngũ vị hương
- 1 th́a đường
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch sẽ, thái miếng to sau đó đun 1 nồi nước sôi th́ cho thịt ḅ vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Bước 2: Cho thịt ḅ vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 chút tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và ướp thịt 40 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa h́nh bông hoa, thái miếng dày. Khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch. Cà chua thái hạt lựu.
- Bước 4: Đặt nồi lên bếp cùng với 2 th́a dầu ăn, khi dầu nóng th́ cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm mới đổ bát thịt ḅ đă ướp gia vị vào xào chung.
- Bước 5: Thêm nước sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt ḅ chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp.
VietBF © sưu tập