VBF-Món thịt ḅ sốt vang với nhiều người là món ăn khó, nhưng thực tế cách làm quá đơn giản. Chỉ rằng nguyên liệu th́ hơi nhiều thứ, nhưng nếu bạn hay nấu th́ cũng không khó nhớ. Hăy thử ngay cách làm này rất ngon và không thể nào thiếu trong thời tiết se lạnh.
Món ḅ sốt vang được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh ḿ đều tuyệt ngon.
Thịt ḅ sốt vang mềm ngon, đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ḅ, chọn loại có gân sẽ ngon hơn
- 1 củ gừng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- 2 th́a nước sốt cà chua
- 1 bát con rượu vang
- 1 thanh quế
- Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
- 1 chút ngũ vị hương
- 1 th́a đường
Nguyên liệu cho món thịt ḅ sốt vang
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch sẽ, thái miếng to sau đó đun 1 nồi nước sôi th́ cho thịt ḅ vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Bước 2: Cho thịt ḅ vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 chút tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và ướp thịt 40 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa h́nh bông hoa, thái miếng dày. Khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch. Cà chua thái hạt lựu.
- Bước 4: Đặt nồi lên bếp cùng với 2 th́a dầu ăn, khi dầu nóng th́ cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm mới đổ bát thịt ḅ đă ướp gia vị vào xào chung.
- Bước 5: Thêm nước sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt ḅ chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc thịt ḅ sốt vang ra tô để thưởng thức ngay khi c̣n nóng.