VBF-Dưới 30 tuổi được cho là cơ thể c̣n trẻ ăn ǵ cũng được. Nhưng trên tuổi này bạn phải cân đối lại thực phẩm, nên ăn ǵ, không nên ăn ǵ. Ngoài sinh hoạt điều độ ra bạn nên ăn nhiều trái cây và rau hơn.
Thực phẩm phụ nữ 30 tuổi nên ăn
Bông cải xanh
Phụ nữ bước sang tuổi 30 đă bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lăo hóa. Đối với phụ nữ, để giữ ǵn sức khỏe th́ nên duy tŕ thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.
Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung b́nh 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt đều chứa nhiều chất xơ, nhờ đó có thể ngăn chặn những vấn đề về tiêu hóa ở phụ nữ. Việc kết hợp các loại: gạo nâu, bánh ḿ đen, lúa mạch, ngũ cốc dạng bột,… vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.
Nước
Mặc dù không phải nhóm thức ăn nhưng đă là những điều phụ nữ cần, nước không thể vắng mặt trong danh sách. Nước đóng vai tṛ chỉ huy cho tất cả quá tŕnh trao đổi chất, giảm cân, tăng cường tiêu hóa, cải thiện t́nh trạng khô ráp của da. 8 đến 10 ly nước mỗi ngày sẽ là ch́a khóa của vẻ ngoài luôn tươi trẻ.
Cá ṃi
Axit béo Omega-3 trong cá ṃi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí. Hơn thế, cá ṃi sẽ không làm bạn béo. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác th́ hàm lượng calo của cá ṃi lại thấp. Đây có là nguồn canxi và vitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30.
Quả óc chó
Nếu bạn không thích mùi vị của cá ṃi th́ bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá ṃi. Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai tṛ quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính v́ thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.
Quả việt quất
Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ư khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó. Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh năo hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương năo có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.