Nhiều người có thói quen mua nhiều khoai lang rồi để trong nhà v́ chúng rất lâu hỏng. Thế nhưng, nếu bạn không bảo quản đúng cách, khoai sẽ mất chất và mùi vị. Chỉ với vài tờ giấy báo, khoai lang của bạn sẽ được bảo quản đến hàng tuần trời mà không bị hỏng.
Khoai lang là thực phẩm để dành được khá lâu nên rất nhiều bạn chủ quan hay mua về tích trữ. Tuy nhiên, nếu như ăn không kịp th́ bạn sẽ gặp t́nh trạng khoai bị khô héo nên sau khi nấu không c̣n ngon nữa. Do đó, khi mua về hăy làm theo các phương pháp bảo quản khoai lang sau để khoai dùng được lâu và tươi ngon hơn nhé.
Gói khoai bằng giấy báo
- Bạn cho từng củ khoai vào giấy báo và gói lại cho kỹ.
- Sau đó, bạn cho từng gói khoai vào túi lưới rồi treo nơi khô ráo thoáng mát là được.
Lưu ư: Nhiệt độ tối thiểu là 13 – 15 độ, nếu thấp hơn sẽ làm hỏng khoai. Đặc biệt, tuyệt đối không được cho khoai vào tủ lạnh!
Bảo quản khoai trong thùng giấy
- Bạn lấy một thùng giấy có kích cỡ vừa phải rồi dùng vật nhọn đâm thủng vài lỗ trên thùng cho thông hơi. Tiếp theo th́ lót một lớp giấy báo vào đáy thùng.
- Bây giờ, bạn đặt một lớp khoai vào rồi cho tiếp một lớp giấy báo lên.
- Cứ một lớp báo sẽ cho một lớp khoai, bạn thực hiện liên tục như thế. Cuối cùng, dùng một lớp báo đậy trên mặt thùng và mang thùng đặt nơi thoáng mát là xong.
Mua khoai về nếu cảm thấy ăn không kịp th́ nhớ áp dụng một trong hai phương pháp đơn giản trên để khoai vẫn c̣n ngon bùi sau khi nấu bạn nhé!
VietBF © Sưu Tầm