Những món ăn Nhật không chỉ đơn thuần là món ăn ngon mà trong đó c̣n chứa đựng tâm huyết của người nấu. Đó là nét văn hóa ẩm thực của dân tộc này. Bạn hăy học cách người Nhật nấu “Cơm bắp”, ai cũng sẽ cảm thấy thích thú v́ vị ngon của nó.
▼ Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị rất đơn giản bao gồm: Gạo, muối, bắp và bơ.
▼ Cách nấu cũng không phức tạp, đầu tiên vo sạch gạo sau đó đem ngâm cùng một ít nước trong khoảng 1 giờ. Trộn hạt ngô đă được tách ra, thêm một chút muối và lượng nước vừa đủ. Cuối cùng bỏ lơi hay cùi ngô vào trong đó và bắc lên bếp. Mục đích của việc bỏ cùi ngô vào nước là để tăng mùi vị thơm và ngọt cho cơm.
▼ Trong quá tŕnh nấu bạn sẽ ngửi thấy mùi hương rất hấp dẫn của gạo và ngô.
▼ Khi gạo vừa chín tới chúng ta thêm bơ vào để bơ tan chảy ra.
▼ Khi thưởng thức bạn nên xới đều cơm để cơm và ngô có thể trộn đều.
▼ Cách nấu này có thể tận dụng được vị ngọt, các chất dinh dưỡng như chất xơ, khoáng chất và vitamin v.v từ ngô.
▼ Nếu ăn không hết chúng ta có thể vo viên thành cơm nắm để nướng, sau đó chấm với x́ dầu, thực sự sẽ rất ngon.
Hăy áp dụng ngay cách nấu “Cơm bắp” đơn giản và ngon miệng này cho gia đ́nh của bạn nhé!
Therealtz © VietBF