Bữa sáng mà có bát hủ tiếu hầm xương thì chỉ có ngon tuyệt. Làm món này đơn giản và rất tiện lợi. Bạn hãy làm cho bữa sáng mai nha!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600g xương đuôi heo- 350 g thịt ba rọi- 500g hủ tiếu tươi- 200g củ cải trắng- 200g cà rốt- 1 củ hành tây- 3 củ hành tím- 1 lít nước dừa tươi- Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu.- Hành lá, giá đỗ, rau xà lách, bạc hà,…(các loại rau khác tùy thích).
PHẦN 2: CÁCH LÀM HỦ TIẾU HẦM XƯƠNG
Bước 1: Xương đuôi heo rửa thật sạch với nước muối, để ráo. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho xương heo vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Sau đó, cho xương heo lại vào nồi, cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối vào nấu cho đến khi thịt mềm.
Bước 2:Cà rốt, củ cải bào vỏ rửa sạch thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa (tùy thích), hành tây rửa sạch thái múi cau nhỏ, hành tím lột vỏ đập dập.
Bước 3:Khi nấu xương heo được khoảng 30 phút, tiếp tục cho cà rốt, củ cải, hành tây, hành tím rồi cho vào nồi nước hầm xương heo (nước dùng) cùng với đường phèn, tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ trên lửa vừa.
Bước 4:Khi xương mềm, củ cải, cà rốt chín nhừ, nước dùng trong veo thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào (tùy thích).
Bước 5:Rau sống, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.
Nấu nước sôi, rồi cho cọng hủ tiếu tươi vào chần sơ trong 1 phút, vớt ra để ráo.
Bước 6:Cho cọng hủ tiếu và giá đỗ vào tô, gắp xương heo, cà rốt để lên trên rồi múc nước dùng chan lên.
Tô hủ tíu nóng hổi với những miếng thịt mềm thơm, cùng với vị giòn tươi của rau giá ăn kèm sợi hủ tíu dai dai quyện trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ khiến cả nhà ngon miệng.
Therealtz © VietBF