Bánh bao nhân thịt hay bánh bao trứng muối đă làm bạn quá ngán? Bạn có thể thay đổi khẩu vị với bánh bao sữa tươi thơm ngon. Tại nhà, chúng ta hoàn toàn có thể làm món này thơm ngất ngây cho mọi người thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi
- 200gr bột làm bánh bao
- Bột nở
- 120gr sữa tươi
- 30gr đường
- 3gr men nâu
-1 muỗng muối
- Dầu ăn
Cách làm bánh bao sữa tươi
- Bước 1: Đun nóng sữa tươi cho ấm lên rồi thêm đường và bột nở vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều khoảng 15 phút để men nở ra.
Cho muối vào bột ḿ rồi trộn đều, cho tiếp sữa tươi và dầu ăn vào nhồi chung trong 15 phút cho bột thật dẻo mịn và quyện vào nhau. Tiếp theo ta cho bột vào một cái bát to đă được xoa một chút dầu ăn (mục đích để bột không dính bát). Sau đó lấy khăn che kín tô bột, ủ ở nơi ấm từ 1 - 2 giờ cho đến khi bột nở lên gấp 2 lần là được.
- Bước 2: Khi bột đă được ủ xong th́ cán bột mỏng ra rồi bắt đầu cuộn tṛn lại, cắt thành những miếng nhỏ, vo từng miếng cho tṛn và túm lại, hoặc bạn có thể tạo h́nh dáng tùy thích. Tiếp tục ủ bột trong khoảng 30 - 40 phút cho bột thật sự nở mềm.
- Bước 3: Để nồi hấp bánh lên bếp, cho nước vào kèm 2 muỗng dấm, bọc bánh bằng giấy nến sau đó xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 20-30 phút để bánh chín.
Bánh bao sữa tươi vừa là một món tráng miệng cũng như là một món điểm tâm sáng, vừa nhanh và tiện lợi. Nếu bánh ăn không hết có thể để vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn có thể lấy ra hấp lại là có thể dùng được. Bánh bao sữa tươi cũng rất thích hợp cho những người đang ăn chay.