VBF-Việc ăn uống ngày nay đối với chúng ta không chỉ dừng lại ở mức no và đủ nữa mà cần phải có cả khoa học. Chính điều này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe của chúng ta nếu như chúng ta có 1 bữa ăn khoa học. Và các bữa ăn kiểu này đă khiến cho nhiều người phải thấy bất ngờ v́ có những thực phẩm tưởng là tốt những thực ra lại không như vậy.
Ngũ cốc
Ngũ cốc thường được coi là một loại thực phẩm lành mạnh, cho bữa ăn sáng cân bằng. Nhưng thực tế th́ nhiều loại phổ biến lại chứa đầy thành phần không lành mạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trừ phi bạn chọn dùng loại ngũ cốc nguyên hạt, c̣n không th́ đa số ngũ cốc đều gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu, giải phóng insulin. Và nếu điều đó lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ không tốt cho cơ thể, nên bạn cần hạn chế. Mỗi phần ngũ cốc có thể nạp vào cơ thể bạn 400 calo
Nước ép trái cây
Điều này có thể khiến nhiều người bị sốc nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng sẽ không c̣n nhiều dưỡng chất nữa nếu chúng ta uống nước ép chứ không ăn nguyên trái.
Nước ép trái cây chỉ nên mang tính chất bổ sung khi chế độ ăn thiếu rau củ, c̣n lại, chúng ta nên ăn hoa quả nguyên trái, nguyên múi th́ tốt hơn nhiều.
Nhà dinh dưỡng học Natalie Rizzo ở New York (Mỹ) cho rằng nước ép hoa quả hoặc rau củ đă bị tước hết chất xơ có lợi, và chỉ c̣n lại đường. Do vậy, để đảm bảo ṿng eo không tăng và tiết kiệm tiền bạc, bạn nên ăn nguyên trái hoặc rau củ chưa ép.
Sữa chua đông lạnh
Nhiều cửa hàng tự phục vụ có bán các loại sữa chua đông lạnh có sẵn hương vị và chứa lượng đường lẫn chất béo cao. Các chuyên gia khuyên rằng khi chọn thực phẩm ít chất béo th́ bạn sẽ ít có nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch. Chúng ta chỉ nên mua một b́nh lớn sữa chua nguyên chất rồi khi nào thưởng thức th́ thêm ngọt bằng cách ăn kèm trái cây hoặc mật ong. Dùng sữa chua đông lạnh có sẵn hương vị sẽ giống như bạn ăn một món ngọt, thiếu lành mạnh.
|