Mặc dù thịt gà ngon và bổ dưỡng nhưng ăn cũng dễ chán. Để thay đổi bạn hãy làm món thịt gà xào hạt điều thử xem. Với vị ngọt của gà, và vị giòn the của ớt chuông, đặc biệt là độ bùi ngậy của hạt điều sẽ làm cho bữa ăn của bạn hấp dẫn lạ.
Nguyên liệu:
500 gram ức gà
100 gram hạt điều
2 quả ớt chuông
Tương hột
Bột năng
Tỏi, ớt khô
Hành boa rô
Gia vị
Cách làm:
1. Thịt ức gà làm sạch. Ướp thịt gà với hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột năng khoảng ba mươi phút rồi luộc sơ, vớt ra để ráo.
2. Làm nước sốt: trộn đều tương cà, đường, muối, giấm trắng, giấm đen, nước. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
3. Ớt chuông cắt khúc, chần qua nước sôi. Hành boa rô cắt khúc. Hạt điều làm sạch. Chiên sơ thịt gà, hành boa rô, hạt điều khoảng ba phút rồi vớt ra để ráo.
4. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt gà, hành boa rô, ớt chuông, nước sốt, tương hột, nước dùng xương vào xào đều. Tiếp đến cho hạt điều vào đảo đều thêm lần nữa thì tắt bếp. Bày ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Therealtz © VietBF