Nghe tên có vẻ lạ và hấp dẫn ghê. Nhưng quả thật là món này lạ mà quen, ăn ngon đến khó cưỡng nổi. Bà nội trợ mà làm món này bảo đảm chống tan sở là về ngay nhà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 -2 con chim câu đă làm sạch
- 300g gạo nếp
- 2 th́a bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHIM CÂU KHÔNG LỐI THOÁT
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với 2 th́a bột nghệ, ngâm qua đêm hoặc ngâm gạo khoảng 7-8 tiếng.
Bước 2: Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1 nhúm muối hạt rồi xóc đều lên. Cho gạo nếp vào xửng, đặt chim câu vào giữa xửng rồi đồ xôi. Để xôi nếp ngon th́ nên đồ xôi 2 lần, thời gian sau khi xôi chín th́ đồ xôi cách nhau khoảng 10-15 phút, xôi nếp sẽ chín dẻo, thơm.
Bước 3: Trải xôi ra màng bọc thực phẩm, đặt chim câu vào giữa, cuộn tṛn lại để sao cho phần xôi bọc kín chim câu
Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho xôi chim vào chiên vàng gịn các mặt.
Bước 5: Giờ th́ bạn có thể thưởng thức món xôi chim câu không lối thoát này rồi nha.
Gịn rụm bên ngoài, mềm, ngọt bên trong. Chắc hẳn cả nhà sẽ thích mê cho xem.
Therealtz © VietBF