Được hôm nào thời tiết mát mẻ, làm món chân gị giả cầy. Thực sự đây là một món ăn kích thích mọi người ăn uống. Bởi v́ đúng trời mát th́ món này ăn sẽ là tuyệt hảo nhất.
Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân gị làm nên vị đặc trưng của món chân gị giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả. Hăy cùng khám phá cách nấu thịt chân gị giả cầy ngon nhất.
Cách chọn thịt ngon
Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, b́ mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.
Thịt chân gị luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân gị vừa chắc vừa gịn, thái khoanh tṛn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.
Cách nấu thịt chân gị giả cầy
Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chân gị, giả cầy
Thịt chân gị trước (cả móng, cả xương) khoảng 1,5kg.Giềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.
- Bước 1: Chân gị lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần b́ lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.
- Bước 2: Chặt phần móng gị thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.
- Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.
Bí mật của những người sống trăm tuổi ở Nhật Bản ...Bí mật của những người sống trăm tuổi ở Nhật Bản ... Cô gái này kiếm được 12.000$ mỗi tuần. T́m hiểu ngayCô gái này kiếm được 12.000$ mỗi tuần. T́m hiểu ngay Cách tốt nhất để kiếm tiền ở Việt Nam!!!Cách tốt nhất để kiếm tiền ở Việt Nam!!!
- Bước 4: Ướp thịt chân gị với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong ṿng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân gị vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.
- Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loăng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.
- Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài b́ vẫn gịn th́ nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.