Chân gị luộc đă làm bạn quá ngán? Chân gị hầm cũng không làm bữa cơm gia đ́nh đổi vị? Vậy thử ngay chân gị kho tương sả thịt mềm nhưng da vẫn gịn. Cách làm chân gị kho tương xả rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm chân gị kho tương sả
- Thịt chân gị rút xương, hoặc để nguyên tùy thích 700g
- Cà tím 2 quả
- Nước dừa tươi 1 quả
- Nước cốt dừa 1/2 bát
- Ớt chuông (ớt Đà Lạt) đỏ 1/2 quả, vàng 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Sả cây 4 cây
- Tương 1 bát nhỏ
- Hành tím củ, nước hành tỏi, nước sả, ớt
- Đường, ớt bột, dầu điều
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm, bột ngọt
Cách làm chân gị kho tương sả
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có pha muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập dập, cắt khúc.
Chân gị rửa sạch ướp cùng gia vị, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ, cuộn tṛn, chần qua nước sôi có sả đập giập và 1 th́a giấm gạo vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ buộc lại.
- Bước 2: Ướp thịt chân gị với 1 th́a ớt bột, 1 th́a muối, 1 th́a hạt nêm, 1 th́a to đường, 2/3 chén tương hột, 2 th́a nước sả, 1 th́a nước hành tỏi, để 10 phút cho ngấm.
- Bước 3: Đun nóng dầu điều, cho sả cây, hành tím củ, ớt vào phi thơm, rồi cho thịt chân gị vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân gị thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt chuông, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa.
Múc thịt ra đĩa, ăn luôn với cơm nóng.
Trên đây là cách làm món chân gị kho tương sả. Chúc các bạn thành công nha!