Thỉnh thoảng bạn có thể "đổi gió" cho cả nhà với món chân gị nấu giả cầy. Món này thường được làm vào ngày nghỉ của cả gia đ́nh. Riêng về phần mùi thơm th́...ai cũng phải chạy ra xem bạn nấu món ǵ.
Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt
chân gị làm nên vị đặc trưng của món chân gị giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả.
Chân gị nấu giả cày
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gị heo để thơm ngon th́ bạn nên mua chân trước
- Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay
- Gia vị: nước mắm, ḿ chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)
Cách làm:
- Khi mua chân gị mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai tṛ rất quan trọng v́ nó sẽ khiến cho món ăn trở nên gịn, mềm và không hôi. Để thui chân gị, bạn có thể dùng rơm, bă mía hoặc dùng báo th́ da sẽ gịn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga).
Chân gị phải được thui vàng ươm.
-Sau khi đốt xong, chân gị sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.
-Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.
- Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, ḿ chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong ṿng 30 phút.
-Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để món chân gị nấu giả cầy ngon th́ bạn nên sử dụng nước chè xanh.
-Cuối cùng, bạn múc chân gị ra bát và ăn cùng với cơm trắng. Đó sẽ là một món ăn tuyệt vời.
Món chân gị giả cầy là món phổ biến nhưng không phải ai cũng biết làm và làm ngon, bạn nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui th́ cách nấu chân gị giả cầy thơm, ngon và hấp dẫn nhé. Ngày mưa mát mà ăn cơm với thịt chân gị giả cầy cùng rau muống luộc dầm sấu chua chua th́ quả là ngon tuyệt vời.