Bữa ăn ngon sẽ khiến t́nh cảm gia đ́nh thêm gắn kết. Canh cá diêu hồng chua ngọt đúng vị Nam Bộ ngon khó cưỡng. Công thức nấu món ăn tuyệt cú mèo này từ A-Z sẽ được vietbf bật mí dưới đây.
Chuẩn bị:
– Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 600g
– Cà chua, dứa, dọc mùng
– Giá đỗ, đậu bắp
– Hành lá, hành tím, ớt, me, rau ngổ
– Nước mắm, gia vị, đường
Thực hiện:
– Cá diêu hồng khi mua bạn nên chọn con quẫy đạp khỏe, xem xét mang cá có hồng không. Để tiết kiệm thời gian th́ bạn có thể nhờ người bán mổ và làm sạch cá hộ, sau đó, bạn chỉ việc mang về chế biến mà thôi. Cá sau khi mang về, bạn dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá. Bạn có thể cắt đôi cá hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.
Tiếp theo, bạn hăy làm sạch các loại rau nấu kèm:
Cà chua bổ múi cau; dứa thái lát; dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa. Đậu bắp bạn đem ngắt bỏ cuống, thái vát.
Nhặt sạch giá đổ, đem rửa và để ráo nước.
Hành, rau ngổ bạn đem nhặt bỏ phần úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan
– Bắc xoong lên bếp,cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành lên
– Sau đó đổ cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh dừ hơn.
Đổ lượng nước sôi vừa đủ vào xoong, rồi cho thêm một th́a đường.
– Sau đó thêm một th́a đường rồi lọc lấy nước me đă chuẩn bị đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng.
– Sau đó, bạn thả dứa vào nước canh, nước dứa sẽ tiết ra vị chua ngọt diu khiến nồi canh vừa đậm đà vừa dậy mùi.
– Sau đó, bạn trút cá vào, đun cho chín. Khi cá chín th́ bạn vớt cá ra, để riêng.
– Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút th́ cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi lại. Khi canh sôi, bạn cho cá lại vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp