Bữa cơm gia đ́nh chúng ta luôn cần có những món mới để thay đổi. Món sườn nướng xả thơm sẽ khiến bữa cơm thêm ngon hơn. Cách làm món này không khó.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr sườn- 2-3 cây sả
- 1 th́a nước mắm
- 1 th́a tỏi băm
- 1 th́a mật ong
- 1 th́a cafe hạt tiêu
- 1 chút muối
- 1 th́a nước tương đậm đặc
- 1 chút bột nêm
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SẢ
Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Bật ḷ nướng 200 độ C làm nóng ḷ, cho 1 th́a dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào ḷ nướng.
Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.