Món đậu nhồi thịt tưởng như nhiều người thấy rất thân quen. Nhưng có cách làm mà nhiều người chưa biết đến. Với cách làm này món ăn này sẽ thay đổi rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo nạc
- 200g thịt heo có mỡ
- 10 viên đậu hũ chiên dạng viên
- 200ml nước
- 30ml nước tương đậu nành
- 5ml tương đen
- 15ml rượu nấu ăn
- 30g gừng băm nhuyễn
- 10g bột bắp
- 60g hành lá xắt nhuyễn
- 2g tiêu
- 3g muối
- 3g đường
- Một chút tỏi băm
Cùng xem, món đậu hũ nhồi thịt truyền thống sẽ thay đổi như thế nào nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn 2 loại thịt heo cùng nửa chỗ hành lá xắt nhuyễn, 1 ít gừng, muối, tiêu, đường vào tô và trộn đều tầm 2'.
Bước 2:
- Dùng đũa tạo 1 lỗ nhỏ trong miếng đậu hũ (đă rán sẵn) và khéo léo nhồi thịt vào.
Bước 3:
- Trong 1 chảo lớn, bạn cho 1 ít dầu ăn và chỗ hành lá c̣n lại cùng tỏi băm vào phi thơm.
Bước 4:
- Tiếp đến, ta cho đậu hũ đă dồn thịt vào cùng với các nguyên liệu làm sốt: nước, nước tương, tương đen, rượu nấu ăn. Đóng nắp lại và đun sôi nhẹ với lửa vừa trong ṿng 20'.
Bước 5:
- Giờ th́ vớt các viên đậu hũ dồn thịt đă được nấu vừa chín tới ra đĩa.
Bước 6:
- Bạn thêm bột bắp đă hoà với nước vào phần sốt, khuấy đều tay. Đun sôi lại 1 lần nữa cho sốt cạn bớt nước và sệt lại là được.
Đậu hũ nhồi thịt sốt nước tương nh́n tṛn xoe đáng yêu, ăn lại rất ngon.
Bạn có thể thay bằng sốt cà chua cũng hấp dẫn.