Bạn đừng tưởng ra hàng mới ăn được món ḿ Ư ngon nha. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm cho cả nhà ăn vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo thực phẩm chuẩn nữa. Chỉ cần bí quyết dưới đây là xong:
Thêm một th́a dầu dừa vào nước luộc ḿ
Dầu dừa thực sự biến hương vị các món ăn trở nên hấp dẫn hơn bội phần. Mách bạn một mẹo nhỏ thêm một th́a cà phê dầu dừa vào nước luộc ḿ để tránh cho các sợi ḿ không dính vào nhau đồng thời bổ sung thêm các dinh dưỡng và chất béo cần thiết khác cho món ăn. Ngoài ra, đừng xao nhăng khi luộc ḿ, bạn cần khuấy thường xuyên để tránh cho các sợi ḿ rối và dính vào nhau.
Xả lại ḿ với nước sau khi luộc
Sau khi luộc ḿ, bạn hăy vớt ḿ ra và xả lại với nước sạch. Cách này giúp loại bỏ bớt tinh bột thừa trên ḿ giúp cho sợi ḿ ngon hơn và không dính vào nhau.
Cho thêm bơ vào ḿ sau khi luộc
Sau khi đă xả lại với nước, bạn bỏ thêm một chút bơ vào ḿ khi sợi ḿ vẫn c̣n ấm. Tiếp đến, bạn hăy rắc một chút muối, đặc biệt là muối biển hoặc muối hồng Himalaya càng khiến cho món ăn càng trở nên đậm đà hương vị.
Rưới sốt salad lên ḿ
Nếu muốn có một món ăn phụ, bạn chỉ cần rưới loại sốt salad yêu thích lên ḿ đă luộc chín là có một món ăn ngon mà lại nhanh gọn, không mất công chế biến cầu ḱ. Bạn có thể thử các loại sốt salad chua ngọt từ dấm hoặc sốt kem béo ngậy.
Đừng quên các loại gia vị
Các loại thảo mộc tươi và gia vị sẽ giúp món ăn của bạn bớt đơn điệu và vô vị. Nếu bạn chỉ có sẵn các loai thảo mộc khô th́ hăy dùng dao băm nhỏ để “đánh thức” mùi vị của chúng trước khi rắc lên ḿ.
Thêm rau xào vào ḿ
Để món ăn trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh hơn, bạn cần bổ sung thêm rau củ quả. Hăy xào một chút rau củ với dầu dừa vào trộn với ḿ. Một chút màu sắc của rau củ không chỉ khiến món ăn thêm đẹp mắt, khơi dậy khứu giác giúp bạn ăn thêm ngon miệng mà c̣n bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết.
Therealtz © VietBF