Thịt luộc cùng nước chấm chanh ớt là món ăn tuyệt hảo của mỗi gia đ́nh. Nhưng để món thịt luôn gịn, thơm ngon th́ không dễ đâu nha. Hăy cùng vào bếp để biến món thịt luộc đơn giản thành đặc sản của gia đ́nh bạn.
Cách luộc thịt lợn ngon gịn trắng mềm không bị hôi tại nhà cứ tưởng chừng như một việc cực kỳ đơn giản nhưng muốn cho thịt ngon đúng điệu cần phải có những mẹo riêng th́ mới thành công. Khi gia đ́nh đă ngán những món ăn đậm đà nhiều nguyên liệu th́ món thịt luộc sẽ là món ăn lạ miệng thú vị giúp thay đổi khẩu vị ngon cơm hơn rất nhiều.
Cách luộc thịt lợn ngon
Món thịt heo luộc mặc dù rất quen thuộc, rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt heo ngọt ngon đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng thịt trắng đều, hấp dẫn th́ có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhỉ. Hăy thử áp dụng những cách luộc thịt heo/cách luộc thịt lợn ngon dưới đây:
– Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 th́a giấm gạo, 1 th́a muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút th́ bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh;
– Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đă bóc vỏ, đập dập và ½ th́a muối, ½ th́a hạt nêm, đến khi nước sôi th́ thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nha;
– Khi nước đă sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt c̣n chảy ra nước màu hồng th́ tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, c̣n nếu thịt đă chín th́ chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.
Bí quyết cho món thịt heo luộc được đẹp mắt hơn
Sau khi luộc thịt, nếu không biết cách bảo quản, làm nguội và thái thịt th́ món thịt heo luộc của bạn cũng sẽ kém ngon. Chính v́ vậy bạn cần lưu ư:
– Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước
lọc lạnh (đă cho đá vào từ trước nhé), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu;
– Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang th́ miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn nhé.
Trang trí
Khi miếng thịt đă nguội hẳn th́ có thể thái thịt. Cách làm món thịt luộc ngon và đẹp mắt là bạn nên thái mỏng nhưng to bản sẽ đẹp mắt hơn. Cách luộc thịt chân gị ngon cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách luộc này với mọi loại thịt lợn nha.
Nước chấm thịt luộc cũng đa dạng theo sở thích và tập quán vùng miền: Bạn có thể chấm với nước mắm, mắm tép, muối tiêu chanh…
Cách luộc thịt lợn ngon gịn trắng mềm không bị hôi tại nhà trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần những bước đơn giản mà có ngay món ăn ngon ngọt trong lành. Hăy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đ́nh thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều thông tin món ăn ngon nhé!