Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa ăn của nhiều gia đ́nh. Để chế biến thịt heo thành nhiều món ăn ngon bạn hăy thêm vào món thịt heo nướng mật ong nha. Bữa cơm của bạn sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn đó.
Thịt lợn nướng mật ong trông rất bắt mắt, hương thơm đặc trưng, đậm đà gia vị và thanh ngọt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu:
* Nguyên liệu ướp thịt:
+ 500g thịt lợn ba chỉ
+ 1/2 củ tỏi vừa và nhỏ
+ 4-5 lát gừng
+ 2 cây hành lá
+ Sốt mật ong gồm: 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh sốt BBQ
+ Bột canh, hạt nêm.
(Có thể sử dụng chút mắm cho dậy mùi thơm)
* Nguyên liệu làm nước sốt:
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 2-3 th́a cà phê rượu trắng
+ 2 muỗng cà phê nước tương đen
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 th́a cà phê bột ớt
+ 4-5 th́a cà phê tiêu trắng
Cách làm thịt lợn nướng mật ong như sau:
- Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo. Cắt thịt thành những dải thịt kích cỡ dày 7cm, dài khoảng 15cm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập. Hành lá cắt khúc.
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu ướp thịt gồm tỏi, gừng, hành lá, sốt mật ong, 1 th́a bột canh, 1 th́a hạt nêm, 1/4 th́a mắm vào túi zip. Trộn thật đều lên, cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 giờ.
- Sau thời gian ướp, cho thịt vào ḷ nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C, sau 20 phút lấy thịt ra phết 1 lớp mật ong lên trên, tiếp tục nướng 10-15 phút nữa cho thịt chín hẳn.
- Tất cả các nguyên liệu nước sốt trộn đều lên, cho vào nồi đun sôi, thêm vào mấy cọng hành lá ướp thịt rồi tắt bếp.
- Cho thịt lợn ra đĩa, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, rưới nước sốt mật ong lên là hoàn thành món ăn.
Từng miếng thịt mềm tơi, bóng bẩy, thấm đẫm gia vị, thơm phức, ăn cùng cơm nóng th́ ngon hết ư. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong này nhé!
VietBF © sưu tập