Tết đến thường là có rất nhiều món ăn, đa số là món ăn truyền thống. Hăy thêm vào menu của nhà món chân gà rút xương trộn thính. Chắc chắn bạn sẽ được nhiều người hưởng ứng nhiệt t́nh.
Vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời, chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, luộc chín tới. Khi luộc cho thêm một vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Chân chín tới cho ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân rồi bẻ các khớp chân, lọc ra rất dễ dàng.
- Chân gà rút xương cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có độ gịn nhất định.
- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.
- Ớt thái lát mỏng, tỏi 2-3 tép thái mỏng.
- Thính có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn các hàng bán gị chả rất tiện lợi. Cách làm thính: lấy một nắm nhỏ gạo nửa nếp nửa tẻ, rang chín tới, vàng đều thì cho ra để nguội. Sau đó dùng máy xay thành bột thính.
- Cho chân gà vào tô, rắc 1 th́a nhỏ bột canh và chút đường, tỏi thái lát, lá chanh thái sợi vào rồi đeo bao tay nilon trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị.
- Cho thính vào trộn đều, rắc thêm ớt thái lát và lá chanh thái sợi rồi thưởng thức.
Món chân gà gịn gịn, sần sật, thơm mùi lá chanh, mùi thính cùng chút cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm hài ḷng những thực khách khó tính nhất.
Therealtz © VietBF