Nhật Bản là một đất nước rất phát triển của châu á. Đây là một đất nước có rất nhiều những món ăn vô cùng thú vị. Cách làm món bánh trôi kiểu Nhật cũng khá đơn giản để chúng ta có thể làm ngay.
Dango là một món ăn đường phố quen thuộc của đất nước mặt trời mọc rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Khác với các loại bánh trôi thông thường, bạn có thể cầm được cả một xiên Dango vừa đi vừa ăn cực tiện lợi.
Nguyên liệu:
-100g bột nếp
-100ml nước
-10ml x́ dầu
-20g đường nâu
-20ml mirin
-5g tinh bột ngô
-Sô cô la, lát phô mai (trang trí)
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên ta làm sốt cho bánh trước: Cho đường nâu, mirin và x́ dầu vào 20ml nước đun trên bếp với lửa nhỏ.
Bước 2:
- Pha tinh bột ngô với 5ml nước rồi đổ vào hỗn hợp sốt đun trên bếp, khuấy đều tới khi sốt sánh lại.
Bước 3:
- Đến phần bánh này: Trong một chiếc âu lớn, bạn trộn bột nếp với 75ml nước rồi dùng tay nhào khối bột.
Bước 4:
- Nặn bánh thành h́nh khuôn mặt chú gấu. Một mẹo nhỏ là khi gắn tai cho chú gấu, bạn nhớ chấm một ít nước để tạo độ kết dính, khi nấu không bị rơi ra nhé!
Bước 5:
- Thả từng viên bánh vào nồi nước sôi. Trong khi luộc bánh bạn chú ư không dùng th́a hay đũa chạm vào v́ sẽ rất dễ làm vỡ bánh. Khi bánh nổi lên là lúc bánh đă chín tới, bạn vớt ra để nguội.
Bước 6:
- Xiên bánh vào que. Một que bạn xiên khoảng 3 chiếc là đủ.
Bước 7:
- Phết sốt đều lên mặt bánh trôi.
Bước 8:
- Cắt nhỏ phô mai và đun chảy sô cô la để trang trí h́nh chú gấu cho bánh.
Trời lạnh mà có bánh Dango mềm dẻo, ngọt bùi th́ c̣n ǵ bằng.