Người ăn chay, ăn kiêng có thể làm món đậu hũ chiên cốm sẽ cảm thấy thú vị và phong phú hơn cho thực đơn của ḿnh. Đây là món ăn đơn giả và dễ làm. Bạn có thể dùng cốm khô nhưng mùa cốm th́ dùng cốm tươi sẽ thơm ngon hơn.
Ở Hà Nội, vào mùa cốm, đây là món quen thuộc trong các bữa ăn gia đ́nh.
Những hạt cốm được chiên lên thơm lừng bọc ngoài miếng đậu hũ trông thật hấp dẫn. Vị béo của đậu hũ cùng mùi thơm nhẹ của cốm tan ra trong miệng khi chấm với xốt mayonnaise hay nước tương.
Nguyên liệu:
- 100gr đậu hũ
- 50gram cốm
- Một chút bột ḿ, 2 quả trứng
- Bột nêm, đường
Thực hiện:
Cho trứng và bột ḿ vào chung rồi đánh tan, thêm vào một chút bột nêm, đường, quậy đều tay cho hỗn hợp trên sền sệt là được. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, có thể dùng đậu non cũng được, nhưng chú ư là đậu hũ non hơi mềm nên bạn cần luộc sơ qua với chút muối cho cứng.
Tiếp tục nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp trên, rồi lăn đều qua cốm. Sau đó cho miếng đậu đă lăn qua cốm ’nghỉ xả hơi’ 5 phút trước khi chiên.
Bắc chảo dầu nóng và bỏ từng miếng đậu vào chiên gịn dưới lửa nhỏ.
Món này có thể chấm kèm với xốt mayonnaise hoặc tương ớt, nước tương.
Therealtz © VietBF