VBF-Ở trong rau luôn có các loại vitamin tự nhiên mà sức khỏe con người vô cùng cần thiết. Chính vì thế việc luộc rau đôi khi không cần thiết để tránh lãng phí các loại vitamin này. Đây là 1 kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Anh và 1 số rau củ mà ông nêu cụ thể ở đây đó là:
- Bắp cải
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Cải xoăn
- Súp lơ (bông cải xanh)
- Các loại đậu quả
- Đậu Hà Lan
"Nếu luộc các loại rau này, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích sức khỏe từ chúng", Lesht cho biết.
Chia sẻ với tạp chí Shape (Anh), Tracy Lesht cho biết một nửa dinh dưỡng của rau sẽ bị mất đi khi chúng ta luộc. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mọi người nên thay thế bằng phương pháp hấp hoặc nướng.
Nếu luộc thì bạn nên sử dụng ít nước, tận dụng nước luộc để ăn, làm món hầm hoặc nấu súp để đỡ lãng phí các vitamin trong rau.