Mùa đông nhiều người khoái món thịt đông. Món này ăn với cơm nóng với dưa chua chấm nước mắm ớt th́ ngon thôi rồi luôn. Với các bước sau bạn sẽ có nồi thịt đông mát lạnh trong veo.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt đông.
- Thịt chân gị: 500gr
- B́ lợn: 100gr
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu thịt đông:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt chân gị đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn, b́ lợn cạo sạch lông ở da. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, rửa sạch và thái chỉ.
- Bước 2: Ướp thịt chân gị với 1th́a nước mắm, hạt nêm, gia vị và 1/3 chỗ hành khô đă băm nhỏ. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Lấy phần hành khô đă băm c̣n lại phi thơm với dầu ăn, sau đó đổ thịt vào xào, đảo đều đến khi hơi săn lại th́ đổ nước ngập thịt, đun sôi. Trong quá tŕnh đun sôi, bạn chú ư hớt bọt để thành phẩm thịt đông được trong hơn. Đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm chuyển lửa nhỏ.
- Bước 4: Phi thơm hành với một chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào săn. Bạn nên cho một chút gia vị để mộc nhĩ, nấm hương thêm đậm đà.
- Bước 5: Trút phần nấm hương, mộc nhĩ đă xào vào nồi thịt, vặn lửa to, đun sôi khoảng 5 phút nữa th́ tắt bếp. Bạn rắc hạt tiêu vào nồi thịt sau đó đảo đều.
- Bước 6: Chờ thịt nguội, bạn đổ vào bát và vào ngăn mát tủ lạnh. Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể bày vài miếng cà rốt cắt h́nh hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy bát và rắc 1 chút hạt tiêu lên. Khi lấy ra ăn, bạn dùng dao sắc khoét ṿng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
Cách nấu thịt đông trong veo, mềm tan quá dễ dàng phải không các bạn. C̣n ǵ tuyệt vời hơn khi bữa cơm chiều có bát thịt đông ăn kèm dưa chua, cơm nóng. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này nhé!
VietBF © sưu tập