Thời tiết này mà có con cá rán vàng gịn th́ ngon biết mấy. Không th́ cá kho dưa hay xốt chua ngọt cũng đưa cơm phải biết. Hôm nay vietbf sẽ chia sẻ với quư độc giả mẹo rán cá gịn tan dù dùng loại chảo ǵ đi chăng nữa nha.
Nguyên liệu làm món cá chiên gịn:
– 1 con cá tùy chọn
– 50g bột chiên
– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi
Cách làm món cá chiên gịn:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mổ cá, bóc mang và rửa sạch. Bạn nên dùng muối để xát lên ḿnh cá, rửa lại với nước, dùng rao khía lên ḿnh cá, sau đó để thật ráo nước.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu th́ mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đă sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt th́ chứng tỏ dầu đă sôi.
Cá sau khi lăn qua lớp bột chiên cho vào chảo.
- Bước 3: Khi cho cá vào chảo dầu lưu ư trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng th́ mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Chú ư: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi ră đông, phần thịt bên trong rất khó chín).
Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn đă có một đĩa cá rán gịn rụm rồi. Chúc các bạn thành công!