VBF-Người Việt thích ăn cơm cũng vì các món ăn rất ngon và phù hợp dùng kèm với cơm. Món ăn dưới đây là món cánh gà chiên sốt rất thơm ngon. Cách hướng dẫn tỉ mỉ chắc chắn sẽ làm các bạn dễ có thể làm theo.
NGUYÊN LIỆU:
-12 cánh gà
-4 muỗng cà phê sa tế ( nếu muốn ăn cay thì dùng nhiều hơn)
-2 muỗng canh tôm khô
-Hành lá
-Một củ tỏi băm
-Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương, tiêu
-Hành tây cắt mỏng
CÁCH LÀM:
-Tôm khô ngâm mềm, giã nhỏ
-Cánh gà rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước, dùng mũi dao xăm đều cánh, mỗi cánh cắt thành 3 khúc.
-Ướp vào cánh gà 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê sa tế. Để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
-Hành lá cắt khúc
-Pha hỗn hợp nước xốt: 6 muỗng canh nước tương, 8 muỗng canh nước lọc+ 2 muỗng canh dầu hào + nửa muỗng cà phê đường+ 2 muỗng cà phê sớt sa tế.
- Cho chảo lên bếp lửa vừa, cho nhiều dầu ăn vào chảo, cho cánh gà vào chiên , gà chín vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi băm, cho tôm khô vào xào thơm, cho hỗn hợp xốt vào nấu
-Sau đó cho cánh gà chiên vào, xốc đều 2 mặt.
-Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc vào. Đảo lên cho đều, tắt lửa.
-Món này ăn với cơm nóng rất ngon, kèm với dưa leo hoặc dưa chua.