Mùa se lạnh ăn món xào rất dễ ăn. Với món rau bắp cải xào kiểu này th́ bạn nâng uy tín nấu ăn lên gấp mười lần nha. Chỉ cần 10 phút là bạn đă xào xong rồi. Bảo đảm mẹ chồng khó tánh đến mấy cũng phải thán phục nàng dâu này thôi.
Phần nước sốt để xào:
30ml nước tương
15ml dầu mè
15ml tương ớt
Một ít đường nâu
Phần rau và thịt ḅ:
½ cây bắp cải xanh
2 củ cà rốt
3 cây hành lá
7ml dầu ăn
225g thịt ḅ băm
2 tép tỏi băm nhỏ
1 nhánh gừng băm nhỏ
Một ít muối, hạt tiêu
Phần trộn sau cùng:
1 th́a vừng rang
15ml tương ớt
Cách làm:
Cho tất cả phần nước sốt để xào vào bát ḥa tan rồi để sang một bên.
Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợ ngắn, hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm 7ml dầu ăn vào tiếp đó cho thịt ḅ băm, tỏi băm, gừng băm và một chút muối, hạt tiêu đảo đều cho thịt ḅ tơi và chín tới.
Thêm bắp cải, cà rốt vào chảo thịt ḅ đảo cho bắp cải và cà rốt chín.
Cho phần nước sốt xào đă chuẩn bị vào chảo thịt ḅ xào bắp cải đảo chung cho thấm gia vị.
Thêm hành lá thái nhỏ vào đảo chung cho nguyên liệu kết hợp.
Cuối cùng thêm phần trộn sau cùng là vừng rang và 15ml tương ớt vào trộn chung là xong.
Rau bắp cải là loại rau của mùa đông, món rau này có vị ngọt thanh rất tốt cho cơ thể. Chỉ thêm vài nguyên liệu quen thuộc như nước tương, tương ớt và thịt ḅ, bạn đă có thể chế biến được món bắp cải xào đơn giản mà tuyệt ngon cho bữa cơm gia đ́nh ḿnh rồi đấy. Từng miếng bắp cải gịn gịn thêm vài hạt vừng rang thơm bùi và thịt ḅ đậm đà ăn rất vừa miệng mà ngon cơm.
Therealtz © VietBF