Thói quen cất giữ đồ trong tủ lạnh đă có từ khi chiếc tủ lạnh được sinh ra. Hầu hết các loại thực phẩm đều có thể được bảo quản ở nhiệt độ thấp và ra tăng hạn sử dụng. Nhưng đối với một số ít khác, việc bảo quản lạnh là dư thừa hoặc khá nguy hiểm.
Mách bạn những đồ vật không nên để trong tủ lạnh
Đối với một số thực phẩm th́ việc bảo quản trong tủ lạnh là điều rất cần thiết nhưng cũng có những đồ vật thậm chí việc cho vào tủ lạnh lại làm phản tác dụng nữa. Vậy, đồ vật nào nên cho c̣n đồ vật nào th́ không?
Khoai tây – đừng nên để trong tủ lạnh bạn nhé
Các bạn nên nhớ, tất cả các loại khoai tây đều không nên để trong tủ lạnh. Hơi lạnh trong tủ lạnh ảnh hưởng đến mùi vị của khoai tây.
V́ vậy, tốt hơn hết là bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và gói trong giấy báo. Theo thói quen th́ nhiều người lại có thói quen để khoai tây trong túi nylon. Nhưng điều này lại càng không nên v́ túi nylon làm tích tụ hơi ẩm, dễ khiến khoai tây bị mọc mầm, như vậy sẽ hoàn toàn có hại với sức khỏe bạn và gia đ́nh đấy nhé.
Bánh ḿ – đừng để tủ lạnh để giữ vị tươi ngon của bánh
Bánh ḿ sẽ khô cực nhanh nếu được cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể để bánh ḿ trong giấy báo ở bên ngoài nhiệt độ thường được 4 ngày.
Nếu chưa ăn hết th́ bạn cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi cần ăn th́ ră đông, bánh vẫn mềm ngon và không bị khô.
Các loại xốt cay
Các bạn nên nhớ, tất cả các loại xốt và tương cay không nên để vào tủ lạnh đâu. Niên hạn của chúng có thể để tới 3 năm bên ngoài mà không sợ hỏng. Vậy th́ việc ǵ cứ phải cho tất chúng vào tủ lạnh cho chật tủ làm ǵ.
Các loại hành
Hành nên được giữ trong các túi lưới ở cửa hàng như khi bạn mua về để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông của không khí.
Các bạn nên lưu ư rằng, không nên để hành gần khoai tây v́ khoai tây khiến hành dễ bị mọc mầm.
Cà chua – bạn đừng để mất dinh dưỡng của cà chua nhé.
Một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh là cà chua nếu như bạn muốn thưởng thức vị tươi ngon của chúng.
Mẹo làm cà chua chín nhanh là bạn nên gói chúng trong giấy báo. Nếu dùng bao nylon th́ sẽ dễ làm cà chua bị nhũn bạn nhé!
Bơ
Như các bạn đă biết, nếu bơ chưa chín hẳn, bạn nên để nó bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh, bơ sẽ giữ được thêm khoảng 1 tuần nữa. Nên để bơ nguyên quả không cắt v́ bề mặt trái bơ tiếp xúc với không khí dễ làm nó bị đắng.
Mật ong
Mật ong khi được cất trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng đông đặc lại và có thể tạo thành dạng tinh thể cứng trong chai. Bạn hoàn toàn có thể để mật ong trong tủ bếp mà không sợ hư hỏng trong một thời gian rất dài đấy, v́ vậy mà các bạn đừng nghĩ đến việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh nhé!
Cà phê
Bă cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt, đặc biệt là khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên, bột cà phê để pha chế th́ tuyệt đối không được cất chúng vào đó. Đơn giản là cà phê sẽ hút các mùi hỗn tạp trong tủ lạnh rồi biến đổi mùi của chính nó. V́ thế, hăy cho cà phê vào các hộp kín và cất trong tủ bếp bạn nha.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nha!