Bạn đừng nghĩ rằng bánh bột lọc chỉ ngoài hàng mới làm được đâu nha. Với cách làm sau bạn có thể làm bánh bột lọc nhân tôm thịt gịn dai thơm ngon “thần sầu” ăn hoài không chán. Không phải mất quá nhiều công sức cũng sẽ có được một đĩa bánh gịn gịn, dai dai đậm đà.
Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt:
– Bột năng: 300g.
– Nước sôi.
– Tôm: 100g.
– Thịt nạc hay thịt ba chỉ: 100g.
– Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.
Các bước thực hiện cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Bước 1: Thịt sau khi băm nhỏ sau đó đem ướp với gia vị: muối, tiêu mỗi thứ một chút rồi trộn thật đều.
Sau khi lột vỏ tôm bạn nhớ giữ lại phần gạch, rồi băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành vào phi thơm với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào chung.
Xào thịt chín th́ bạn đổ phần gạch tôm và tôm băm vào, nêm nếm gia vị: nước mắm,muối, đường. Đảo đều đến khi thấy sôi th́ cho vào một chút nước, tiếp tục đun khi nào thấy thịt tôm mềm là được. Cho hành lá đă xắt nhỏ và hạt tiêu vào, tắt bếp.
Bước 3: Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho vào ít muối rồi trộn đều bột.
Từ từ đổ nước sôi vào giữa ḷng bột, sử dụng một chiếc th́a gỗ trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống. Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo (phải cẩn thận v́ bột lúc này đang rất nóng đấy).
Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp. Lượng nước các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp
Bước 4: Khi bột đă nhào mịn, các bạn chia thành những phần nhỏ, lăn tṛn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm thịt đă làm vào giữa.
Cho nhân tôm thị vào giữa.
Với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt này các bạn gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc h́nh bán nguyệt. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nhân và bột (trong quá tŕnh nặn bánh nếu bột dính tay bạn có thể dùng bột năng khô phủ lên).
Các bước thực hiện cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt.
Bước 5: Đun sôi một nồi nước rồi thả bánh vào luộc, đến khi thấy bánh nổi lên trên là bánh đă chín. Vớt bánh ra ngoài, để bánh không bị dính, sau khi vớt bạn thả ngay vào thau nước lạnh.
Thành phẩm của cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt.
Bước 6: Xào sơ hành là với một ít dầu ăn.
Pha nước mắm ăn với bánh: cho 2 th́a nước mắm và 2 th́a cafe đường, 3 th́a cafe nước lạnh vào chén khuấy đều. Nước mắm bạn nêm cho có vị mặn ngọt vừa ăn, bỏ thêm ớt xắt lát vào nếu bạn thích vị chua chua th́ có thể cho chanh.
Hoàn thiện cách làm bánh bột lọc
Xào hành lá với một chút dầu ăn.
Cho bánh ra dĩa, cho thêm hành là đă xào lên trên, chấm với nước mắm vừa pha.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh này dễ gây nghiện lắm đấy.
Therealtz © VietBF