Thịt ba chỉ là loại thịt rán ngon nhất. Bạn có thể làm món thịt rán này tuyệt ngon hơn cả ngoài hàng nha. Hăy bắt tay vào làm để cả nhà thưởng thức.
Mùa hè nắng nóng bạn không biết thay đổi thực đơn bằng món ǵ cho ngon miệng khi mà tất cả những thứ xung quanh bạn đều dửn dưng với nó? Bạn có thể thay đổi bữa ăn thêm thú vị hơn bằng món thịt ba chỉ rán gịn b́ thơm ngon nhé. Và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có món thịt rán gịn b́ đơn giản lại vô cùng hấp dẫn.
Món thịt ba chỉ rán gịn rất thơm ngon hấp dẫn
Cách 1:
– 300g thịt ba chỉ
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.
Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần b́).
Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần b́. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ư khi ướp các bạn để phần b́ lên trên để phần này luôn khô ráo.
Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng b́ rồi quét nhẹ giấm lên phần b́ này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.
Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần b́ vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to th́ các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Bước 6: Khi thấy phần b́ đă vàng và gịn rồi th́ các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đă có món thịt ba chỉ chiên gịn rồi.
Cách 2:
Đầu tiên chúng ḿnh cần chuẩn bị nguyên liệu nào:
– 300g thịt ba chỉ (các nàng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon th́ món thịt quay gịn b́ mới hấp dẫn được. Lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, thịt ba chỉ không được long nhé)
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Giờ đến phần thực hiện món thịt quay gịn b́ không cần lo nướng nào
Đầu tiên, các nàng trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp nhé.
Tiếp theo, các nàng xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần b́ nhé, các nàng nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay gịn b́ được ngấm gia vị.
Phần b́ các nàng xoa đều muối hạt to lên nhé.
Sau đó, đến công đoạn ướp. Các nàng ướp ít nhất 2 tiếng, chú ư để ngửa phần b́ lên và chú ư giữ phần đó được khô nhé
Khi đă ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần b́. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần b́ vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to th́ nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Khi thấy đă gịn b́ rồi th́ lật ngược lại và rán đến khi vàng nhé . Thế là các nàng đă có thành quả của món thịt quay gịn b́ không cần ḷ nướng rồi đấy. Phần b́ nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua th́ tuyệt cù mèo.
Therealtz © VietBF