Nấm chiên xù là món ăn ngon và rất thú vị. Bên trong th́ mềm, thơm, bên ngoài lại gịn rụm khiến nghe đă nuốt nước miếng rùi nè. Hăy làm món này cả nhà nhâm nhi cuối tuần nha.
Nguyên liệu:
300g nấm
180ml nước
3 muỗng cafe bột nở
100g bột mỳ đa dụng
50g bột bắp
¼ muỗng cafe muối
100g bột chiên xù
Dầu ăn
Nấm rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối loăng rồi để thấm trên giấy cho khô. Nếu mua nấm có kích thước lớn th́ cắt khúc vừa ăn.
Khuấy đỗn hợp bột mỳ, bột nở, muối, nước. Cho bột chiên xù ra dĩa.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa. Cho nấm nhúng qua hỗn hợp bột mỳ, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
Nấm chín th́ vớt ra để ráo dầu. Có thể rắc thêm chút muối và hạt tiêu để thêm phần đậm đà. Bạn ăn ngay khi nóng cùng với tương ớt nhé!
Nấm chiên xù trong mềm thơm, ngoài gịn tan là món ăn thích hợp cho cả dùng chay lẫn mặn nên sẽ làm thực đơn gia đ́nh bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Không những là món ăn ngon, nấm c̣n chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, chống lăo hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch…
Therealtz © VietBF