Đặc điểm của món ăn, miếng thịt mềm, ngọt, không khô xác, sốt ăn cùng cơm cũng cực ngon.
Mọi người thường kho thịt với trứng cút, tuy nhiên, với cách chế biến này, bạn sẽ có món lạ, trẻ già đều mê.
Thịt xay sử dụng phổ biến trong các món như: nem, canh khổ qua nhồi thịt, bí đao nhồi thịt, cải thảo cuộn thịt hấp, đậu xốt thịt, thịt bọc trứng chiên xù,…
Bạn đừng kho thịt với trứng chim cút nữa mà đem thịt xay bọc với trứng cút sốt cà chua có hương vị rất ngon.
Đặc điểm của món ăn, miếng thịt mềm, ngọt, không khô xác, sốt ăn cùng cơm cũng cực ngon. Không cần bất ḱ loại bột nào để thịt kết dính, không c̣n nỗi lo viên thịt bị vỡ.
Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngon ngọt và cực ḱ đưa cơm như sau:
Nguyên liệu.
- Thịt xay: 400g
- Trứng cút: 10 quả.(Viên nhỏ tầm 20 quả)
- Cà rốt, hành tây mỗi thứ một nửa.
- Nước mắm, tiêu, hành khô, hành hoa.
- Cà chua: 4 quả.
Phần cà rốt, hành tây xay nhỏ.
Cách làm.
- Cà chua bổ đôi, lấy hạt luộc chín, bóc vỏ.
- Phi thơm hành khô, vớt cà chua vào xào thơm xay nhuyễn, giữ lại nước luộc cà chua.
- Luộc trứng cút, bỏ vỏ.
- Thịt trần qua, xay tới, thêm tiêu, mắm.
- Cà rốt, hành tây xay nhỏ.
- Trộn phần thịt xay cùng cà rốt, hành tây đă xay.
- Vo thịt xay thành viên vừa, đặt trứng cút vào giữa vo tṛn, xếp vào đĩa hấp sơ qua. Bước này giúp viên không bị vỡ.
Xào cà chua làm sốt
- Nêm lại phần sốt cà chua, thả viên thịt đă hấp vào đun sệt.
Lưu ư khi làm món ngon này:
1. Chọn phần thịt tươi có cả nạc và mỡ, tạo độ dẻo cho thịt khi xay và ăn mềm, không cần cho bất ḱ loại bột nào. Thịt xay gần tới nhưng không xay nhuyễn như gị.
2. Cà rốt và hành tây không thể thiếu trong món này, giúp tạo độ ngọt, mềm, khi ăn không cảm thấy phần thịt bị khô xác.
3. Sốt cà chua nên bổ đôi, tách hạt, luộc chín, phi thơm hành đổ vào xào rồi xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay. Sốt mịn, sánh bám vào phần thịt bọc trứng.
Phần thịt bọc trứng trước khi cho vào sốt cần hấp sơ qua để viên không bị vỡ hoặc thả viên thịt vào sốt đun nhỏ lửa.
Đừng kho thịt với trứng cút nữa nhé!
VietBF@ sưu tập
|