KHI ĂN THỊT B̉, BẠN CÓ BIẾT VỚI TỪNG LOẠI THỊT, KHI CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ NGON NHẤT? - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default KHI ĂN THỊT B̉, BẠN CÓ BIẾT VỚI TỪNG LOẠI THỊT, KHI CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ NGON NHẤT?
Cứ đến những ngày thời tiết lành lạnh như thế này, người ta lại nhớ đến các món beefsteak nóng hổi, nghi ngút khói sực mùi thơm. Nếu không th́ cũng là những món hầm, ninh nhừ mềm rục, thịt tách ra khỏi xương dễ dàng.

(Minh họa)
Thịt ḅ được xem như là một loại protein rất được ưa chuộng và hầu như có thể chinh phục tất cả các món ăn trong ẩm thực. Mỗi loại thịt lại có một ưu điểm riêng, phù hợp với khẩu vị mỗi cá nhân và đôi khi chỉ thích hợp để chế biến theo một kiểu duy nhất. Chính v́ vậy, chọn phần thịt như thế nào để cho món ăn đạt được vị ngon tuyệt đối mà không cần chế biến quá cầu kỳ.

Nạc vai (Beef chuck): Phần thịt này khá dai, có nhiều gân kết nối v́ nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. V́ vậy, để chế biến thịt nạc vai đạt hiệu quả cao nhất, người ta thường dùng để làm các món hầm để làm cho mềm thịt. Do có nhiều mỡ nên phần thịt này cũng có thể sử dụng để làm thịt xay, ḅ viên.

Đối với phần thịt này có thể đem ra nướng hoặc làm ḅ viên cũng rất ổn.


Thịt sườn (Beef ribs): Thịt sườn khá mềm nên luôn được ưu ái sử dụng vào các món nướng hoặc chiên, chế biến tuy đơn giản nhưng vẫn đạt độ ngon tuyệt đối.

Vốn dĩ phần thịt này đă mềm sẵn nên không cần phải chế biến cầu kỳ hoặc tẩm ướp trong thời gian dài. Càng làm theo cách đơn giản, phần thịt lại càng ngon và đúng hương vị.


Ức (Beef brisket): Phần thịt này có lẫn cả gân, khi ninh nhừ th́ hay được gọi là thịt nạm ḅ. Phần ức có nhiều mỡ và gân hơn nữa th́ gọi là gàu. Ức ḅ khá dai nên thường được hầm, là phần thịt luôn được t́m thấy trong các quán phở truyền thống của người Việt.

H́nh ảnh những tấm bảng hiệu phở tái-nạm-gàu-gân không hề xa lạ với người Sài G̣n, hầu như quán phở nào cũng có phục vụ đầy đủ.


Thịt ba chỉ (Beef plate): Phần thịt này gồm cả nạc lẫn mỡ nhưng mỡ chiếm nhiều hơn nằm ngay dưới xương sườn, gồm các xương sườn cụt và đôi khi kèm theo sụn. Đây là phần thịt được ưa chuộng nhiều nhất và rất dễ chế biến, dù là món lẩu, món nướng hay thịt xay th́ đều phù hợp.

Đặc biệt trong hầu hết các nhà hàng chuyên về đồ nướng hoặc lẩu, thực khách luôn thuận miệng gọi một phần thịt ba chỉ v́ phần thịt này mềm, mọng nước, không khô chút nào.


Thịt chân gị (Beef shank): Thịt chân gị ḅ khá dai, được chia ra thành hai phần cho dễ phân biệt đó là thịt bắp chân trước và chân sau. Phần bắp nhỏ nằm ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa ḷi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa, mềm hơn bắp hoa. Được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là kiểu hầm hoặc luộc để giữ được độ ngon có sẵn của thịt bắp.

Bắp ḅ cũng không phải là một phần thịt quá khó để chế biến, thường được kết hợp cùng nguyên liệu gừng, xả hoặc làm gỏi cũng rất ổn.


Thịt thăn vai (Beef short loin): Phần thịt lưng ḅ luôn được đánh giá là một trong những phần thịt hảo hạng, thơm ngon nhất. Để chế biến phần thịt này, chỉ cần ướp chút gia vị như muối, tiêu, đường và nướng ḷ là đúng điệu.


Thịt thăn ngoại (Beef sirloin): Là phần thịt được cắt từ thăn vai, khá ít mỡ và cơ, rất mềm. Phần thăn ngoại được dùng làm bít-tết là chủ yếu v́ có các phần mỡ nhỏ khiến cho thịt không bị khô khi chiên hoặc nướng. Ḅ lúc lắc cũng là một sự lựa chọn thích hợp đối với thịt thăn ngoại.

Chế biến phần thịt này khá nhanh, ít tốn thời gian do bản chất thịt đă mềm sẵn. Dù nướng, hay chiên cũng không sợ món ăn bị khô.


Thịt thăn nội hay c̣n gọi là thăn chuột (Beef tenderloin): Là phần thịt sáng giá nhất của con ḅ. Sớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, ngay cả khi chỉ cần chế biến căn bản cũng có thể toát ra hương vị ngon đặc biệt. Nổi tiếng nhất trong việc sử dụng phần thịt này phải kể đến món thịt ḅ Beef Wellington của vị đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay.

Trong giới ẩm thực, không ai là không biết đến món ăn trứ danh này của vị đầu bếp Gordon Ramsay. Công phu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu ban đầu đến quá tŕnh chế biến và bày trí đều rất khéo léo, làm dậy lên toàn bộ hương vị ngon vốn có của miếng thịt.


Thịt bụng, hông/thịt ḅ sườn (Beef flank): Là phần thịt khá giống thịt ba rọi, có mỡ và gân xen kẽ. Dùng trong các món ninh nhừ hay ḅ viên là một sự lựa chọn tối ưu. Nếu chế biến theo kiểu nướng th́ nên ướp trước để phần thịt không bị dai.

Thịt bụng tuy khá giống thịt ba rọi nhưng không được mềm bằng. Phần thịt này cần phải được ướp trước để miếng thịt không bị dai và khô.


Thịt mông (Round Beef): là phần thịt ít được sử dụng nhiều do chế biến khá khó, tuy có nhiều nạc nhưng lại dai. Tuy nhiên, phần thịt mông sẽ mềm hơn nếu được dùng cho các món hầm.

Phần thịt này khá thích hợp với những người ngại ăn mỡ. Cách hầm hoặc ninh vẫn là hai phương án tối ưu nhất để chế biến chúng.

Xương sườn và thịt thăn được biết đến như là phần thịt mềm và dễ cắt nhất của ḅ, trong khi phần cơ vai và cơ chân là những bộ phận khá dai và kén chọn do thường xuyên vận động.
Nh́n chung, các phần thịt cứng ở những bộ phận hoạt động nhiều sẽ ưu tiên chế biến bằng cách hầm hoặc ninh; những phần mềm có thể linh động chế biến theo sở thích cá nhân mỗi người nhưng được ưu ái nhất vẫn là cách nướng hoặc áp chảo nhanh để không bị dai thịt.


(Minh họa)

Một khi đă nắm hiểu rơ được những ưu - nhược điểm của các loại thịt nói trên th́ chúng sẽ biết cách để chế biến phù hợp mà không cần mất nhiều thời gian và công sức mà món ăn vẫn ngon, và đầy đủ hương vị nhất.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 08-30-2022
Reputation: 328170


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 8,770
Last Update: 08-31-2022 : 03:12 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	2104814 Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	221.4 KB
ID:	2104815
trungthuc is_online_now
Thanks: 383
Thanked 4,930 Times in 2,893 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 327 Post(s)
Rep Power: 29 trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Old 08-30-2022   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 8,770
Thanks: 383
Thanked 4,930 Times in 2,893 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 327 Post(s)
Rep Power: 29
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Ăn thịt ḅ khá nhiều rồi, nhưng khi đi chợ để mua th́ vẫn cứ đoán ṃ. Nay đă có "tuy-dô" đầy đủ rồi, phải học hỏi ngay để không mua hớ, đem về bị bà xả la rầy!!!
trungthuc is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07197 seconds with 14 queries