Khoai tây chiên là món ăn ngon được nhiều người yêu thích nhưng nếu không có mẹo th́ chỉ để một lúc là bị ỉu. Khi chiên khoai tây, bạn nên nhớ một số mẹo dưới đây sẽ giúp khoai ngon, thơm như ở hàng.
Cách lựa chọn khoai tây
Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này.
Chuẩn bị trước chiên khoai tây
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đă ráo nước vào, đun trong nước nóng khoảng 1 phút, lúc này về cơ bản khoai đă chín.
Bước 3: Vớt khoai ra và cho ngay vào nước đá để làm lạnh nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để khoai tây chiên gịn. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Phủ bột chiên lên khoai tây sao cho đều các mặt.
Chiên khoai tây
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% th́ cho các khoai đă phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng th́ vớt ra.
Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại th́ bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ gịn tan như ngoài nhà hàng.
VietBF©sưu tập
|