Muốn lươn không c̣n mùi tanh, ngoài việc loại bỏ chất nhờn, hăy làm thêm 1 bước nữa, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt hảo.
Lươn không chỉ là một món ăn ngon mà c̣n có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đầu tiên, nó chứa một lượng lớn canxi, magiê, kali, selen, mangan, kẽm và sắt. Ngoài ra, lươn không chứa đường, ít natri và nhiều phốt pho, phù hợp với mọi chế độ ăn.
Bên cạnh đó, lươn rất giàu axit béo omega-3 và protein, rất tốt trong việc bảo vệ trái tim của chúng ta và duy tŕ xương khỏe mạnh, giúp cải thiện huyết áp, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp.
Một trong những axit omega-3 có trong lươn được gọi là EPA cũng được biết là có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Lượng vitamin A dồi dào trong loại thực phẩm này giúp chống lại lăo hóa. Một loại axit béo omega-3 khác được gọi là DHA có trong lươn hỗ trợ chức năng năo.
Tuy nhiên, nhiều người không mua lươn v́ nó có mùi tanh nồng, hơi giống cá nhưng cách xử lư khác 1 chút. Họ đă loại bỏ chất nhầy trên thân lươn nhưng vẫn c̣n mùi tanh, không thể hết được.
Trước tiên, để loại bỏ chất nhầy, mọi người thường chần lươn trong nước nóng đến khi chất nhầy chuyển sang màu trắng đục, lúc này rửa sạch lại và loại bỏ nó rất dễ dàng.
Tiếp theo, bạn cần thêm gia vị và tẩm ướp. Ướp lươn với x́ dầu và rượu nấu ăn 1 lúc, nó sẽ ngấm gia vị và hết hoàn toàn mùi tanh.
Cuối cùng, chỉ cần chiên lươn trong chảo dầu, sau khi thấy da vàng rộm là có thể dọn ra đĩa, lúc này nêm chút gia vị như gừng, tỏi, ớt, nước tương, muối, khuấy đều là món ăn sẵn sàng để thưởng thức. Bạn cũng có thể cho 1 ít hành lá cắt nhỏ vào, món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn.