Bạn có can đảm ăn thử món canh kiến vàng này?
Đi khắp mảnh đất hình chữ S mới phát hiện còn nhiều món ăn độc lạ mà ta chưa từng có cơ hội thưởng thức. Không ít trong số đó là những đặc sản chế biến từ các loài vật được gắn mác "kinh dị", chẳng ai nghĩ có thể ăn được.
Như mới đây, một đoạn clip viral trên TikTok ghi lại cảnh nhóm người nọ ngồi ăn ngon lành món canh chua ngập ngụa kiến vàng bên trong. Trên phần caption, tài khoản này chú thích "cái món nhà nghèo nhưng mà lại vui…"
Dưới phần bình luận, cư dân mạng được phen thảng thốt vì lần đầu mới thấy có người biến tấu món canh chua với kiến vàng - thứ nguyên liệu mà chỉ nhìn thôi đã thấy sợ. Vài người nhận xét:
- "Muối kiến vàng thì còn dám ăn thử, chứ món này thì…"
- "Tưởng đâu nấu canh xong kiến nó bu vào chứ?"
- "Mình từng đi Tây Nguyên thấy người ta có ăn món này, nhưng mình ăn thử thì thấy vị nó lạ lắm mọi người, nói chung không ăn được"
- "Mới nhìn đã xỉu ngang chứ sao mà dám ăn"
Là bạn, bạn có dám ăn thử món ăn này?
Được biết, những ổ kiến vàng làm tổ trên cây cao được xem là "lộc rừng" của đồng bào Tây Nguyên, đặc biệt là người Ê Đê. Thông thường, người ta sẽ đi săn kiến vàng vào mùa mưa (từ tháng 5 trở đi).
Để làm được món canh này phải có các nguyên liệu như: kiến vàng, các loại tôm, cá, cua sông, hoa "djam tang", ngò gai, nén, gia vị. Kiến vàng được nấu chung để tạo nên vị chua đặc trưng của món này thay vì sử dụng me, chanh hay lá giang.
VietBF @ Sưu tầm