Đậu phụ được mệnh danh là "thịt thực vật" và rất giàu protein thực vật, axit béo không băo ḥa, họ vitamin B, vitamin E, các chất dinh dưỡng như canxi, sắt và kẽm.
Đậu phụ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà c̣n dễ tiêu hóa, đối với trẻ em và người già có hệ tiêu hóa yếu, ăn nhiều đậu phụ bổ sung năng lượng và chất béo cần thiết cho cơ thể là một lựa chọn tốt. Cách làm cổ điển nhất của món đậu phụ đậu phụ rán, sốt hoặc nấu canh,…
Dưới đây là cách làm khác rất đặc biệt, chắc chắn ai ăn vào cũng mê mẩn và khen tấm tắc.
[Đậu phụ nướng với th́ là]
Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ, 2 th́a x́ dầu, 1 th́a dầu hào, 1 th́a đường, 2 th́a bột th́ là, 1 th́a vừng rang, 1 th́a ớt bột, hành lá, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ già. Rửa sạch sau đó để riêng cho ráo nước
Bước 2: Đổ vào bát hai th́a bột th́ là, một th́a ớt bột, 1 th́a vừng rang, thêm hành lá cắt nhỏ
Bước 3: Làm nóng chảo, đun sôi một ít dầu rồi đổ nhanh vào bát khuấy đều cho bột và ớt tan hết, đồng thời có thêm mùi thơm của mè.
Bước 4: Cho thêm 2 th́a x́ dầu, 1 th́a dầu hào, 1 th́a đường vào trộn đều.
Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên mặt trong của khay nướng, thái miếng đậu phụ già rồi trải lên khay nướng, quét lên bề mặt một lớp dầu ăn.
Bước 6: Rưới đều nước sốt lên đậu phụ, làm nóng ḷ nướng ở 200°C. Nếu không có ḷ nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo nướng.
Bước 7: Nướng ở nhiệt độ 200°C trong 20 phút. Được 10 phút th́ lấy ra lật lại, quét 1 lớp sốt và nướng tiếp.
Bước 8: Rắc một ít bột th́ là và ớt bột lên đậu phụ nước, cuối cùng rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Đậu phụ nướng th́ là gịn và thơm bên ngoài, chín mềm bên trong, mùi vị không thua kém ǵ ở các nhà hàng.
Bỏ đậu phụ rán và sốt sang một bên, làm theo cách đặc biệt này ai cũng khen tấm tắc - 8
[Lời khuyên]
1. Không nên làm nước sốt đậu phụ quá mặn, nước tương và dầu hào đều có vị mặn nên không cần nêm muối, nếu ăn được cay có thể cho thêm chút tiêu cay.
2. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu th́ mất khoảng 15 phút, hăy chú ư đến màu sắc của món ăn trong vài phút cuối