Thịt gà ướp ba chén gia vị gồm rượu, nước tương và dầu mè, nấu cùng gạo trong nồi cơm điện cho hương vị đậm đà, lạ miệng.
Sanjibei (tiếng Trung Quốc: gà ba chén) là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, được người Khách Gia (Hakka) mang đến Đài Loan, trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở xứ trà sữa. Sở dĩ món gà có tên "ba chén" v́ trong công thức ướp, người ta sử dụng ba chén gia vị gồm: một chén rượu, một chén nước tương và một chén dầu mè. Món này thường được nấu bằng nồi đất trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ để nước xốt ngấm vào gà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nấu gà ba chén bằng cách sử dụng nồi cơm điện nhanh gọn theo cách sau.
Loại chén sử dụng đong gia vị là chén (tách) uống trà, không phải chén ăn cơm. Thể tích chén tương đương một muỗng canh. Để nấu nồi cơm khoảng 2 - 3 người ăn, bạn dùng khoảng 220 gram thịt gà, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một chén rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu gạo pha với rượu Thiệu Hưng), một chén nước tương lạt và một chén dầu mè. Thêm một muỗng canh bột ḿ đa dụng, ít tiêu đen. Dùng tay trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm.
Nếu không t́m được rượu gạo Trung Quốc, có thể thay bằng rượu nấu ăn. Mặt khác, thông thường người ta sử dụng nước tương đen đậm đặc ướp thịt gà nhưng khi nấu bằng nồi cơm điện, dùng nước tương lạt sẽ thích hợp và ngon hơn. Tiếp đến, bạn thêm nửa muỗng canh nước tương đen đậm đặc vào 220 ml nước lọc. Cho một lon gạo đă vo sạch vào nồi cơm điện, bày gà đă ướp lên trên và đổ hết hỗn hợp nước tương đen vào. Ngắt một ít lá húng quế tươi rắc lên trên, đậy nắp rồi nhấn nút nấu. Khi cơm chín, bạn thêm húng quế tươi vào, xới đều rồi thưởng thức.
Cơm gà ba chén nấu bằng nồi cơm điện có màu sậm của nước tương, thoảng mùi của rau húng quế, vị béo nhẹ của thịt gà. Toàn bộ nước xốt, gia vị ngấm vào cơm nên khi ăn rất mềm, thơm. Cách nấu này dễ làm hơn nhiều so với công thức gốc, khá lư tưởng dành cho những ngày lười biếng nhưng vẫn muốn ăn ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng thịt lợn, thịt ếch... thay thế thịt gà, nấu theo công thức "ba chén" cho ra hương vị tương tự.