Vỏ khoai gịn tan nhưng bên trong vẫn mềm thơm, chấm với chút tương ớt, hoặc lắc phô mai - món ăn vặt khoái khẩu của nhiều trẻ em.
Một trong những món ăn được nhiều trẻ em yêu thích là khoai tây chiên gịn. Công thức dưới đây chia sẻ cách làm khoai tây chiên vỏ ngoài gịn rụm mà bên trong vẫn mềm thơm.
- Tổng thời gian: 40 phút (sơ chế: 15 phút, chiên 25 phút).
- Khẩu phần: 4-5 người
- Hàm lượng calories: 3243 kcal
1. Nguyên liệu:
- 3-4 củ khoai tây. Chú ư chọn củ màu hơi vàng, vỏ mỏng nhẵn, tṛn lẳn đều, chắc tay.
- 1-2 th́a canh muối hạt.
- Nước lạnh
- Dầu thực vật để chiên
- Ăn kèm: Tương ớt, tương cà, dưa chuột...
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch.
- Dùng dao lượn sóng cắt thành các thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loăng để không bị thâm trong 10-15 phút, rửa sạch, để ráo nước.
b) Chiên sơ lần 1:
- Cho dầu ăn vào chảo (đủ ngập khoai), bật bếp, thử đầu đũa thấy sủi bọt là đạt độ nóng.
- Lần lượt chia thành các mẻ, cho khoai tây vào chiên sơ , thỉnh thoảng đảo đều.
- Sau 4 – 5 phút th́ vớt ra, để ráo và nguội.
c) Chiên gịn lần 2:
- Đun nóng dầu trở lại, thử đầu đũa sủi tăm là đạt.
- Chia từng mẻ, cho khoai tây vào chiên 8-9 phút khoai vàng gịn th́ vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.
d) Tŕnh bày và thưởng thức: Cho khoai tây ra đĩa, ăn kèm tương ớt, tương cà hoặc lắc với bột phô mai đều rất hấp dẫn.
|